Toàn bộ danh mục
  • Toàn bộ danh mục
  • Giáo cụ Montessori
  • Đồ Chơi Thông Minh
  • Board Game Trí Tuệ
  • Đồ Chơi Dân Gian Việt Nam
  • Sách Vải
  • LEGO
  • Đồ Chơi Truyền Thống
KM-giảm giá

Trẻ Cần Học Gì Để Tránh Bị Ảnh Hưởng Bởi Trí Tuệ Nhân Tạo Trong Tương Lai?

2018-10-23 15:53:11

Trẻ Cần Học Gì Để Tránh Bị Ảnh Hưởng Bởi Trí Tuệ Nhân Tạo Trong Tương Lai?

 

 

Nếu con của bạn không phải là một học sinh hạng A ngay hôm nay, đừng lo lắng, hãy đọc kỹ bài viết này. Trong tương lai, trí thông minh nhân tạo (AI) sẽ tự động hóa nhiều công việc và phá vỡ các ngành công nghiệp, vượt trội hơn mọi người ở nhiều khu vực. Trong các thế hệ trước, bằng đại học và sau đại học là một con đường hướng tới việc có sự nghiệp với tiềm năng thu nhập cao hơn thu nhập trung bình. Tự động hóa do AI sẽ tác động đến cả cổ áo trắng và công việc cổ xanh. Hiện nay AI đã bắt đầu xâm nhập vào các lĩnh vực y học, pháp lý, tiếp thị, dịch vụ khách hàng, kế toán, dịch vụ tài chính, phân tích kinh doanh, vận chuyển, xuất bản và nhiều ngành khác. Phải làm gì trong một tương lai không chắc chắn? Dưới đây là một số mẹo có thể giúp con bạn học các kỹ năng mà bé cần phải phát triển trong tương lai bị ảnh hưởng bởi trí tuệ nhân tạo: 

 

 

 

1. Khuyến khích thời gian chơi tự do, chủ nghĩa doanh nhân và sáng tạo

 

Lợi ích: Phát triển kỹ năng trong lý luận quan trọng, giải quyết vấn đề, suy nghĩ bên, sáng tạo được áp dụng.

Trong cuộc đời của con bạn, cô ấy hoặc anh ta có thể có nhiều nghề nghiệp và pivots cá nhân. Vì AI sẽ tăng việc làm, an ninh công việc sẽ phụ thuộc vào khả năng thích ứng của con bạn, và linh hoạt, sáng tạo và tháo vát. Trong tương lai, mọi người sẽ cần phải vạch ra con đường sự nghiệp của mình, và có kỹ năng kinh doanh sẽ là điều cần thiết trong việc điều hướng các vùng biển thám hiểm. Phát triển kỹ năng kinh doanh và giải quyết vấn đề của con bạn bằng cách bắt đầu một doanh nghiệp. Nó có thể đơn giản như một gian hàng nước chanh, hoặc tham vọng như tìm cách giải quyết một trong những thách thức lớn nhất của nhân loại. Ví dụ, khi Boyan Slat là thiếu niên khi ông hình thành ý tưởng để neo một hàng rào nổi hình cung lớn đến đáy biển để giúp làm sạch ô nhiễm nhựa trong đại dương.

Vào tháng 9 năm 2018, The Economist đã báo cáo rằng ý tưởng của Slat đã trở thành hiện thực khi anh 25 tuổi với 23 triệu đô la tài trợ và khởi động “Hệ thống 001”, là chiếc đầu tiên của hạm đội để làm sạch Thái Bình Dương. Khuyến khích các tư duy out-of-the-box, và sử dụng các hộp, theo nghĩa đen. Thay vì loại bỏ các hộp vận chuyển các tông, bao bì và nhựa sử dụng một lần, hãy tái sử dụng chúng cho các dự án nghệ thuật, "tạo trò chơi trên bàn cờ của riêng bạn" hoặc đồ chơi. Dạy cho trẻ biết cách học, so với việc ghi nhớ các sự kiện và số liệu. Sử dụng phương pháp Socratic khi trò chuyện với con bạn. Trả lời câu hỏi của con bạn với một câu hỏi, để kích thích lý luận quan trọng, phát triển ý tưởng và loại bỏ giả thuyết. Khi AI trở nên tinh vi hơn trong việc bắt chước giọng nói, hình ảnh và văn bản của con người, việc có các kỹ năng để thực hiện lý luận quan trọng sẽ giúp đánh giá mức độ chính xác và thiên vị trong các nguồn thông tin.

 

 

2. Chơi các môn thể thao tập thể

 

Lợi ích: Phát triển kỹ năng làm việc nhóm, kỷ luật, tập trung, tự chủ, ý thức cộng đồng.

Theo một nghiên cứu được công bố trên Pediatrics, hoạt động thể chất có thể cải thiện hiệu suất nhận thức của trẻ và chức năng não trong các nhiệm vụ liên quan đến kiểm soát điều hành lớn hơn. Chơi thể thao đồng đội giúp trẻ học được giá trị của thực hành, kỷ luật, grit, khả năng phục hồi và công việc khó khăn. Trẻ em học cách trở thành thành viên của một cộng đồng rộng lớn hơn, làm thế nào hòa hợp hiệu quả với những người khác, và cách làm việc cùng nhau như một người chơi đồng đội. Đội thể thao dạy trẻ em cách tôn trọng quyền lực và có những lời chỉ trích mang tính xây dựng từ các huấn luyện viên. Thể dục thể chất thúc đẩy cảm xúc và tinh thần hạnh phúc, và chơi thể thao thiết lập một nền tảng cho con của bạn để duy trì một lối sống năng động vào tuổi trưởng thành.

Thể thao là một lối thoát lành mạnh để chống lại sự căng thẳng về tinh thần và lo lắng có thể phát sinh từ những bất an công việc mà AI tự động hóa có thể gây ra.

 

 

3. Chơi trò chơi Boardgame Trí Tuệ

 

Lợi ích: Phát triển trí thông minh cảm xúc xã hội, thể thao tốt, tư duy chiến lược

Có kỹ năng giao tiếp và xã hội mạnh mẽ sẽ rất quan trọng trong tương lai. Mạng lưới, giao tiếp, và kỹ năng giao tiếp sẽ là kỹ năng mà mỗi cá nhân sẽ cần phải sử dụng. Cá nhân có mạng lưới chuyên nghiệp và xã hội lớn hơn, sẽ có nhiều cơ hội hơn để mở rộng cơ hội cho họ.

Những kỹ năng mềm này có thể học được. Khuyến khích trẻ chơi các trò chơi trên bàn. Chơi trò chơi giúp phát triển kỹ năng giao tiếp, thể thao, tính toàn vẹn và trí thông minh xã hội của con bạn. Trẻ em học cách cạnh tranh, thay phiên nhau, chơi theo các quy tắc, và tự nắm vững cảm xúc cho dù chúng thắng hay thua.

Một lợi ích bổ sung trong việc chơi trò chơi trên bàn là sự phát triển trí tuệ và luyện tập tinh thần. Các trò chơi như cờ giúp phát triển tư duy chiến lược, nhân quả và kỹ năng lập kế hoạch tầm xa. Có rất nhiều môn toán, đọc sách và chiến lược cần thiết để chơi Độc quyền. Các trò chơi như Scrabble giúp phát triển kỹ năng toán học, chính tả và từ vựng.

 

 

4. Đọc Sách Giấy Và Giảm Thiểu Tất CCác Dạng Điện T. 

 

Lợi ích: Phát triển chủ động suốt đời, học hỏi, tò mò, tự định hướng khám phá. Đã bao nhiêu lần bạn nhìn thấy cha mẹ trong nhà hàng, sân bay và những nơi công cộng khác bằng cách sử dụng “người giữ trẻ điện tử” nơi con cái họ dán mắt vào màn hình phát sáng để giữ chúng yên lặng? Từ thanh thiếu niên và người lớn mà bạn biết, có bao nhiêu người trong số họ có vẻ nghiện điện thoại thông minh, truyền hình, truyền thông xã hội hoặc trò chơi điện tử? Di chuyển từ thụ động thần kinh hoạt động sang thụ động. Thay vì máy tính bảng và điện thoại thông minh, hãy yêu cầu con bạn mang theo một cuốn sách in ở bất cứ đâu. Khuyến khích trẻ đọc sách giấy bất cứ khi nào chúng có thời gian, về các chủ đề mà chúng chọn, để kích thích cảm giác ngạc nhiên và kinh ngạc của chúng. Khái niệm này là dành cho trẻ chủ động tìm cách để kích thích tâm trí của chúng một mình, so với việc là người nhận thụ động nội dung điện tử. Trừ khi bạn đang xây dựng một ngôi sao chơi game video cạnh tranh trong tương lai trong thế giới esports, còn không hãy giảm thiểu các thiết bị điện tử và tối đa hóa đọc sách giấy.

 

 

Tin cũ hơn: