Kết Nối Cộng Đồng - Nâng Tầm Văn Hóa
HOTLINE:
  • 0969.084.985
TRUYỀN ĐỒ VẬT  

Trò chơi này còn có tên gọi khác là truyền nước, truyền bóng, truyền hoa, truyền điện, …

 

Mục đích, ý nghĩa: 

Liên kết tập thể thành một khối, rèn luyện sự nhanh nhạy, phối hợp giữa các thành viên trong team

 

Chuẩn bị:

  • Người chơi: Không giới hạn, nên chia đội 
  • Dụng cụ: phụ thuộc vào đồ vật muốn truyền
  • Không gian; Rộng rãi, khô ráo, bằng phẳng
  • Chia số người trong thành 2 - 4 đội có số người đều nhau, mỗi đội chuẩn bị một quả bóng và một mẩu gỗ hoặc một đồ vật khác (tương đương với quả bóng). Kẻ vạch xuất phát, cách vạch xuất phát về phía trước 6 - 8m vẽ các vòng tròn đường kính 0,3 - 0,5m, cách các vòng tròn này về phía trước khoảng 2 - 3m kẻ các hình vuông có cạnh 0,4m. Khoảng cách đứng giữa các đội 2 - 3m. Bóng để vào trong vòng tròn, mẩu gỗ hoặc đồ vật khác để trong hình vuông

 

Mô tả chi tiết (luật chơi, cách chơi):

  • C1: Bắt nhịp để tất cả cùng hát một bài đã học, đồng thời đưa bông hoa (hoặc một vật nào đó) cho một mọi người, người này phải chuyển bông hoa tới vị trí của người khác. Khi hát đến tiếng cuối cùng trong bài, bông hoa đang nằm tại vị trí của người nào thì người đó sẽ phải lên múa hát hoặc nhảy lò cò.
  • C2: Khi có lệnh chơi của quản trò, những người đứng ở trên cùng của mỗi hàng chạy nhanh lên chuyển quả bóng lên ô vuông và nhặt mẩu gỗ từ ô vuông về vòng tròn, sau đó chạy về vỗ vào tay người số 2, xong về tập hợp ở cuối hàng. Người số 2 lại nhanh chóng rời khỏi vạch xuất phát, chạy nhanh lên chuyển mẩu gỗ từ vòng tròn lên ô vuông và nhặt quả bóng từ ô vuông về vòng tròn, sau đó chạy về vạch xuất phát vỗ vào tay bạn số 3, rồi đứng về cuối hàng. Người số 3 thực hiện tương tự như vậy cho đến hết. Nếu ai làm bóng hoặc mẫu gỗ lăn ra ngoài vòng tròn hay ô vuông, sẽ bị phạm quy và phải nhặt để vào đúng vị trí mới được tiếp tục chơi. Nếu ai xuất phát trước cũng là phạm quy. Hàng nào về trước, ít số lần phạm quy thì hàng đó thắng.

 

Sưu tầm: Nguyễn Hồng Nhung

Video minh họa: 

Thông tin bổ sung: 

Nguồn tham khảo: Internet; ảnh:

Hashtags: #truyendovat; #truyen-do-vat; #thuvientrochoi

 

Trò Chơi Truyền Đồ Vật

Đánh giá: Xem đánh giá (Có 0 đánh giá)

Trò chơi này còn có tên gọi khác là truyền nước, truyền bóng, truyền hoa, truyền điện, …
Số lượng
- 1 +
Trò chơi tương đồng